Home » » Xóm trọ chật hẹp của người lao động nghèo Hà Nội

Xóm trọ chật hẹp của người lao động nghèo Hà Nội

Với chưa đầy 50 m2 chủ nhân của xóm trọ này cho xây dựng trên dưới 20 phòng trọ. Diện tích "phòng VIP" chỉ rộng khoảng 5m2, số còn lại có chiều rộng chưa đầy 4m2.

Khi xem những hình ảnh này, ít ai có thể hình dung được đây lại là một xóm trọ tồn tại ngay ở một quận trung tâm của thủ đô Hà Nội. Khu trọ có một không hai này thuộc địa bàn phường phường Thanh Xuân Nam (Thanh Xuân, Hà Nội). Trên diện tích chưa đầy 50 m2, khoảng 20 phòng trọ được dựng lên, trong đó "phòng VIP" có diện tích khoảng 5m2, các phòng còn lại chỉ rộng 2 - 4m2.
phòng trọ chật hẹp của người lao động nghèo
Mỗi phòng trọ như thế này đang có giá thuê 300 - 400 nghìn đồng/tháng...
xom tro ngheo cua nguoi ha noi
Dù là ban ngày nhưng bên trong các phòng trọ luôn tối tăm, ẩm thấp, xung quanh tường rêu mốc nham nhở, thậm chí mùi nước cống bốc lên rất ngột ngạt.
Người lao động nghèo
Tất nhiên tiền nào của ấy, những người sống được ở đây chỉ có thể là lao động tự do với mức thu nhập eo hẹp kiếm được từ các nghề: cân đo sức khỏe, bán hoa quả, bút bi, tăm tre.
Xóm trọ nghèo
Một người có thâm niên thuê trọ ở đây tới 3 năm tâm sự: “Với mức thu nhập khoảng một vài chục mỗi ngày, không thuê ở đây chúng tôi chẳng biết thuê ở đâu".
Khu nhà trọ ổ chuột
Khu “chuồng cọp” này vẫn đang là nơi cư trú của hàng chục người lao động nghèo, vật lộn với cuộc sống mưu sinh đầy gian khó tại Hà Nội.

Trọng Trinh - Dân trí