Home » » Kinh nghiệm chọn mua đệm vi sinh dạng tấm tốt

Kinh nghiệm chọn mua đệm vi sinh dạng tấm tốt

Dưới đây tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn mua đệm vi sinh dạng tấm tốt của riêng tôi , nó có thể đúng với riêng tôi và cũng không hoàn toàn đúng với các bạn.
dem vi sinh dang tam
Đây là đệm vi sinh dạng tấm có kích thước 500x500x500mm
Trên thị trường có rất nhiều loại vi sinh với nhiều hình dạng khác nhau như : dạng cầu, dạng tấm, dạng sợ, dạng tổ ong … Mỗi loại đệm đều có hình dạng, kích thước  đặc điểm khác nhau, nhưng trong sự khác nhau đó có điểm giống nhau là đều được dùng để cho các vi sinh vật bám để tăng nhanh sinh khối, tăng hiệu quả xử lý, tiết kiệm mặt bằng xây dựng bể.

Đệm vi sinh là một  thiết bị dùng trong các công trình xử lý nước công nghiệp. Thiết bị này được tạo nên bởi nhiều màng sóng nhựa mỏng chất liệu nhựa PVC được ghép dán lại với nhau bằng một loại keo dán chuyên dùng tạo nên diện tích bề mặt rất lớn. 

Đã có rất nhiều khách hàng gọi đến cho chúng tôi băn khoăn hỏi : “ Đơn vị cho hỏi, tôi đã hỏi rất nhiều đơn vị cung cấp  thiết bị xử lý môi trường trên thị trường đã cung cấp  cho tôi rất nhiều các loại đệm vi sinh dạng tấm với rất nhiều thông tin và giá cả cũng khác nhau khiến tôi rất bối rối. Tôi không biết phải nên chọn loại nào cho phù hợp – trích theo anh  Trần Mạnh Hùng kỹ sư tại một đơn vị tại Quảng Ninh".

Để giải đáp cho câu hỏi của anh Hùng chúng tôi xin được trả lời theo hai khía cạnh như sau:

Thứ nhất về mặt giá cả của đệm vi sinh

Theo như anh Hùng hỏi thì quả thật trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp , trong số đó có cả nhà cung cấp trực tiếp sản xuất  ra, những công ty thiết kế và cũng có cả những đơn vị thương mại lại .. vv.. Mỗi đơn vị đề đưa các mức giá khác nhau từ cao đến giá thấp, giá nào cũng có điều này khiến cho khách hàng rất khó có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt tiết kiệm  phí tài chính và bảo vệ uy tín cá nhân, uy tín của doanh nghiệp khách hàng.

Nguyên nhân dẫn đến đệm vi sinh có giá từ cao đến thấp là do

+ Giá cao: Cùng là một sản phẩm nhưng lại được báo giá rất cao bởi đây là đơn vị thương mại lại, họ không trực tiếp sản xuất ra mà họ mua đi bán lại qua rất nhiều cầu mua bán nên giá của sản phẩm bị đội lên rất cao. Bởi vậy nên khi khách hàng tìm đến mới nhận được báo giá sản phẩm cao đến vậy.

+ Giá quá thấp: Mọi người vẫn có câu “ của rẻ là của ôi” , để cạnh tranh về giá nhiều đơn vị đã tìm đủ mọi cách cắt giảm mọi chi phí để có thể giảm giá của sản phẩm xuống ví dụ như:  dán đệm vi sinh bằng loại keo dán kém chất lượng, hay dán ít các mối dán giữa các tấm với nhau, cũng có thể đặt mua các đệm vi sinh có độ dày mỏng hơn so với báo giá đã gửi khách hàng … còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến giá của sản phẩm rất thấp. Điều này nếu  xét về lâu dài đều không tốt cho cả bên mua và bên bán bởi:

  1. Sản phẩm kém chất lượng khi đưa vào sử dụng tuổi thọ của sản phẩm cũng bị giảm, đáng lý sản phẩm sử dụng được 5 năm , 10 năm mới  bảo dưỡng bảo trì, thay thế. Nhưng chất lượng bị cắt xén kéo theo tuổi thọ của sản phẩm cũng bị giảm xút.
  2. Cung cấp sản phẩm kém chất lượng khách hàng sẽ đánh giá như thế nào về chất lượng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp? Khách hàng sẽ cho rằng họ đã bị lừa dối và họ cũng bị kéo theo sự lừa dối đó … Thương hiệu mà doanh nghiệp bấy lâu nay bỏ bao nhiêu tâm huyết, tiền bạc gây dựng nay chỉ vì cung cấp sản phẩm kém chất lượng mà bị hệ lụy. Chưa kể đến việc, ngoài bị ảnh hưởng còn phải mất tiền khắc phục  những sự cố sau việc cung cấp sản phẩm.
  3. Đệm vi sinh kém chất lượng ( do quá mỏng, các mối dán quá  thưa hoặc keo kém chất lượng  kéo theo sức chịu lực  kém…) khi đưa vào công trình lắp đặt  đệm vi sinh yếu, không có sức chịu  áp lực trong bể, kéo theo chất lượng lắng giảm, thường xuyên phải bảo hành, thay thế sản phẩm hỏng do bong tróc ….
  4. Khách hàng chỉ mua 1 lần và không bao giờ quay lại sử dụng  sản phẩm , dịch vụ của bạn nữa. Thậm chí còn mách cho bạn bè họ và nhiều người khác tránh xa doanh nghiệp bạn. Còn rất nhiều điều khác khi nào có dịp tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn.

Thứ hai về các thông tin của đệm vi sinh dạng tấm

Hiện nay trên thị trường, đệm vi sinh dạng tấm có một vài kích thước  như:
       + L x W x H = (550 x 500 x 450) mm
       + L x W x H = (1000 x 450 x 550) mm
       + L x W x H =  (550 x 250 x 350) mm
       + L x W x H = (750 x 500 x 450) mm
       + L x W x H = (750 x 500 x 750) mm
       + L x W x H = (1000 x 500 x 500) mm
       + L x W x H = (1000 x 500 x 1000) mm
       + L x W x H = (1350 x 500 x 500) mm

- Ở trên có rất nhiều kích thước khiến khách hàng rất bối rối không biết nên chọn loại nào trong khi giá cả khác nhau. Các kích thước chiều rộng và cao chỉ đơn giản là việc dán thêm hoặc bớt số tấm đệm sóng vi sinh là được nhưng chiều dài thì hiện tại ở Việt Nam chỉ có thể hút được ra loại màng có chiều dài đến 1000mm còn dài hơn là loại màng được nhập từ Trung Quốc và ngắn hơn là do người sản xuất cắt ngắn bớt từ kích thước trên.

- Hiện nay bên Công ty TNHH Nhựa Việt Tân đang cung cấp 2 kích thước  thông dụng nhất và được nhiều khách hàng trong ngành chuyên xử lý nước sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó đem lại kết quả rất cao trong quá trình xử lý.
dem vi sinh dang tam song
Đây là loại đệm vi sinh có kích thước 1000x500x500 mm
Gia the vi sinh
04 Block đệm vi sinh dạng tấm như trên tương ứng bằng 01m3 bể

Thông số kỹ thuật của đệm vi sinh

- Tên quy cách: đệm vi sinh dạng tấm sóng
- Kích thước: L x W x H  : 1000x500x500mm
- Nhiệt độ làm việc: < 50 độ C
- Độ dày màng: 0,23 - 0,3mm
- Áp suất làm việc: 1 bar
- Độ rỗng xốp: 93 - 95%
- Bề mặt tiếp xúc: 150 - 180 m2/m3
- Vật liệu nhựa chế tạo: nhựa PVC nguyên sinh
- Xuất xứ: Việt Nam
(1m3 = 4 Block có kích thước như trên)

Trên là một số điều tôi đã rút ra  từ rất nhiều ý kiến của khách hàng được hỏi nhiều nhất, chỉ là ý kiến của riêng tôi chưa chắc đúng với bạn.

Chúc Quý doanh nghiệp phát triển, chúc các bạn thành công!